Bất kể nghề nghiệp của bạn là gì, bạn phải tập trung và cống hiến năng lượng và thời gian cho nghề nghiệp đó. Thái độ của bạn hình thành tất cả hành động của bạn, cả tốt lẫn xấu. Và đó là một yếu tố quyết định thúc đẩy bạn tiến về phía trước trên con đường thành công. Và đây là lý do vì sao các doanh nghiệp luôn đưa tiêu chí thái độ lên hàng đầu khi đánh giá, hoặc tuyển dụng nhân viên. Đằng sau thái độ là kỹ năng. Quản lý thời gian một kỹ năng giúp bạn vạch ra kế hoạch thực hiện công việc; và đánh giá mức độ hoàn thành.

Bên cạnh thái độ tốt và kỹ năng tốt thì mức độ tập trung cho công việc cũng không kém phần quan trọng. Mức độ tập trung càng cao thì hiệu quả công việc càng cao. Để tạo thói quen tập trung làm việc bạn cần thực hành nó nhiều lần. Sau đây là 18 cách tập trung mà mọi người cần biết để nâng cao hiệu quả công việc.

Đưa cơ thể về trạng thái thoải mái.

Trước một nhiệm vụ, bạn phải đưa cơ thể bạn về trạng thái thoải mái nhất. Hãy dành một hoặc hai phút để ngồi trong tư thế thoải mái, hít sâu và thở ra đều đặn. Bạn không nên ngồi bắt chéo chân. Hãy để cơ thể bạn bình tĩnh trước khi bạn tiếp cận công việc của bạn. Bạn sẽ thấy nó thực sự giúp bạn tập trung. Nếu có điều kiện thì bạn ngồi thiền càng tốt. Ngồi thiền là cách thư giãn và đưa cơ thể về trạng thái thoải mái tốt nhất.

To do list

Đây là phương pháp kinh điển nhưng hiệu quả cao trong công việc. Làm “To do list” không làm bạn mất nhiều thời gian nhưng; nó giúp bạn kiểm soát được mình cần làm những gì và đã làm được những gì. Bạn hãy làm “To do list” hàng ngày vào đầu giờ làm việc hoặc cuối buổi của ngày làm việc hôm trước. Tương tự mỗi tuần bạn cũng có 1 “To do list”. Bạn viết tất cả những việc cần làm vào tờ giấy. Hoặc viết vào các ứng dụng trên máy tính như Sticky note trên Window, Note trên IOs hoặc evernote trên Android…. Hoặc bất cứ chỗ nào mà bạn có thể quan sát thường xuyên.

Thói quen này rất tốt cho những ai có vấn đề trong việc ghi nhớ và tập trung. Bạn sẽ chỉ cần nhìn vào đầu việc và tập trung vào thứ mình cần làm là đủ.

Tập trung

Xác định thứ tự ưu tiên các công việc.

Vào mỗi buổi sáng, cơ thể tràn đầy năng lượng và bạn có động lực hơn. Vì vậy bạn nên thực hiện những công việc mang tính sáng tạo hoặc phức tạp vào lúc này. Còn những công việc đơn giản thì nên để dành vào buổi chiều khi bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Không nên trì hoãn công việc phức tạp vào cuối ngày; vì nhiều khả năng bạn sẽ phải kéo dài cho đến ngày mai. Kế hoạch ngày không đạt thì kế hoạch tuần không đạt và dĩ nhiên kế hoạch tháng cũng không đạt. Do vây bạn liên tục trì hoãn công việc hàng ngày.

Tránh phiền nhiễu từ mạng xã hội, mạng internet.

Nếu bạn cần tập trung, hãy đăng xuất khỏi email và phương tiện truyền thông xã hội. Ngay cả khi công việc của bạn không thể thiếu email.

Tạo thói quen check và phản hồi mail vào thời điểm phù hợp với bạn. Ví dụ  trong 30 phút đầu giờ buổi sáng và buổi chiều. Hãy tin rằng bạn có thể hoàn thành rất nhiều công việc khi không phải chăm chú đến việc email đến và đi.

Nếu bạn  tìm kiếm thông tin cho công việc trên mạng, thì hãy mở đúng thẻ trình duyệt (trang website) thông tin mà bạn cần. Tối đa 5 thẻ thôi nhé, tắt hết những thẻ không cần thiết. Tập trung vào nội dung cần làm và thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu mở quá nhiều trang cùng lúc, đầu óc của bạn sẽ bị phân tán rất nhiều.

Nếu bắt gặp bài viết hấp dẫn nhưng không liên quan đến thông tin bạn cần; bạn nên ghi lại vào tờ giấy stick. Bạn sẽ đọc vào giờ giải lao chứ không phải trong lúc làm việc.

Không để người khác làm phân tâm.

Đây là tác nhân phổ biến gây phiền nhiễu khi bạn làm việc. Đừng để họ làm bạn mất tập trung khi đang hoàn thành công việc. Khi dễ giải trong việc giao tiếp trong lúc làm việc sẽ làm chậm tiến độ; và khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Khi đó có thể bạn sẽ bị đồng nghiệp đánh giá là khó gần, thậm chí bị gọi là Mr “Lập Dị”. Hãy xóa tan điều đó vào thời gian nghỉ giải lao với họ; và cho họ thấy bạn rất nhiệt tình trao đổi và chia sẻ khi ngoài thời gian làm việc của bạn.

Không nhận điện thoại hoặc nhắn tin riêng trừ phi không thể tránh khỏi. Nói với bạn bè và người thân liên lạc với bạn khi thực sự cần thiết trong giờ làm việc.

Tập trung

Nghỉ giải lao.

Nhiều bạn vì quá mải mê tập tập trung công việc mà bỏ qua việc nghỉ giải lao. Điều này sẽ dẫn đến sự mất cân bằng trạng thái cơ thể. Bạn có thể chọn cho bản thân 1 khoản thời gian làm việc và nghỉ giải lao phù hợp. Cách của tôi là dùng pomodoro. Tôi đặt các khoản thời gian làm việc 25 phút, nghỉ giải lao 5 phút. Các bạn xem bài viết phân tích rất cụ thể về chủ đề này bằng cách click vào “Nghỉ giải lao”

Pomodoro

Thư giãn mắt

Cách này rất cần thiết cho các bạn làm việc nhiều trên máy tính. Nguyên nhân là màn hình kỹ thuật số khiến mắt chúng ta bị mỏi mệt khi nhìn lâu vào chúng. Nếu bạn không áp dụng phương pháp pomodoro; thì tùy vào khoảng thời gian tập trung của từng cá nhân, mà bạn chọn cho bản thân 1 khoảng thời gian định kỳ để thư giãn mắt. Ví dụ như 30 phút, 1 giờ, …  

Có nhiều cách để thư giãn mắt, nhưng phổ biến nhất vẫn là cách : Mỗi khi mỏi mắt, hãy nhìn tập trung vào một vị trí ở xa. Nhìn vào đó trong khoảng 10-20 giây; sau đó chớp mắt liên tục trong khoảng 10 giây. Lặp lại như bước 1 trong 5-10 lần. Nó sẽ cho phép mắt bạn có khoảng thời gian thư giãn cần thiết, tránh bị đỏ mắt. Trông bạn rất thần thái khi mắt trắng sáng; ngược lại trông bạn có vẻ mệt mỏi khi lòng trắng mắt chuyển sang vàng.

Tập trung bằng âm nhạc.

Quá nhiều tiếng ồn xung quanh có thể gây mất tập trung. Nhưng với âm nhạc thì không. Theo một nghiên cứu được công bố trên báo cáo khoa học, nghe nhạc giúp bạn tập trung vào suy nghĩ của bản thân.

Bạn nên chọn những bản nhạc không lời. Vì những bản nhạc có lời sẽ làm bạn mất tập trung. Việc nghe nhạc có thể phù hợp với bạn nhưng không phù hợp với người khác. Vì vậy, việc nghe nhạc trong giờ làm việc nếu không phải quy định của công ty; thì bạn nên chọn giải pháp đeo tai nghe để không ảnh hưởng những người xung quanh nhé.

Tìm những nơi yên tĩnh

Trái ngược cách nghe nhạc không lời bên trên. Với nhiều người thì một môi trường yên tĩnh sẽ giúp tập trung hơn rất nhiều. Bạn không phải khó khăn để tìm những nơi yên tĩnh để tập trung. Hãy cố gắng tách biệt vị trí làm việc của bạn với những tiếng ồn không đáng có là được.

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp.

Việc sắp xếp không gian làm việc cũng là cách để tập trung cao độ. Bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn nếu biết rõ vị trí đồ vật trong văn phòng, bàn làm việc, tủ hồ sơ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi cần tìm thứ gì đó.

Loại bỏ tất cả đồ vật không liên quan đến công việc. Mỗi vật dụng phải có chức năng liên quan đến công việc (chẳng hạn như giấy tờ, bấm ghim, hoặc bút). Một vài bức ảnh tạo động lực hoặc ảnh gia đình cũng sẽ tạo thêm động lực để bạn hoàn thành công việc.

Sắp xếp ngăn nắp

Tạo hệ thống lưu trữ văn bản có cấu trúc khoa học và dễ truy xuất. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian nếu biết rõ giấy tờ nằm ở đâu.

Nhiệt độ môi trường làm việc.

Nếu nó quá nóng hoặc quá mát trong môi trường làm việc của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Vùng nhiệt độ làm việc tốt nhất là
từ 20 độ C đến 25 độ C. Tại vùng nhiệt độ này, bạn làm việc hiệu quả nhất và ít mắc lỗi hơn. Nếu bạn không điều khiển được bộ điều nhiệt thì bạn có thể chọn mang theo áo khoác hoặc quạt tiện lợi.

Tập thể dục đều đặn.

Tập thể dục có tác dụng tăng cường sức khỏe cho cả thể chất và não bộ. Nó sẽ giúp bạn đủ khỏe để sáng tạo lẫn sự tập trung. Nhiều người quá bận rộn để có thể dành một chút thời gian thể dục mỗi ngày? Điều này đúng không các bạn khi mà chúng ta không thể dành 15-30 phút mỗi ngày? Có lẽ chúng ta không cần phân tích nhiều về vấn đề này; bạn hãy thử và trải nghiệm để biết hiệu quả như thế nào nhé. Lưu ý hãy tập thể dục đến khi ra mồ hôi nhé. Hiệu quả giữa việc không ra mồ hôi và ra mồ hôi khác nhau nhiều lắm. Hãy thử đi!

Võ Trọng Quang tập trung

Rèn luyện sự tập trung cho bộ não.

Để dễ hiểu, chúng ta xem bộ não giống 1 cơ bắp. Cơ bắp có luyện tập thì mới khỏe và dẻo dai. Bộ não cũng vậy, cũng cần luyện tập thường xuyên. Để tăng sự tập trung cho bộ não; bạn thử các cách: đọc sách, làm việc theo phương pháp pomodoro, tập thể dục, tăng cường ý chí, lắng nghe chủ động.

Thậm chí tăng sự hiếu kỳ, càng hiếu kỳ thì bạn càng tập trung. Nếu bạn là người làm việc 12 đến 16 giờ mỗi ngày thì bạn nên học kỹ năng ngủ ngắn để giúp não bộ nghỉ ngơi và giữ sự tập trung.

Ngủ ngon giấc

Nếu bạn mất ngủ có thể gây ra những triệu chứng mất tập trung kéo dài. Thậm chí là cả suy nhược cơ thể. Vậy nên hãy cố gắng thưởng cho mình những giấc ngủ êm ái sau 1 ngày làm việc vất vả nhé. Chúng ta vẫn thường nghe lời khuyên dành 7-8 tiếng ngủ mỗi ngày. Nếu bạn dùng thiết bị đo giấc ngủ thì bạn sẽ biết rằng thực tế chúng ta chỉ ngủ sâu tầm 2-3 tiếng là đủ để cơ thể và bộ não khỏe. Thời gian còn lại là giấc ngủ nông không hiệu quả. Vì vậy bạn không cần phải trải qua 7-8 tiếng để ngủ ngon giấc. Giấc ngủ sâu tốt nhất của chúng ta sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 23h đến 2h sáng. Vì vậy, hãy thu sắp đi ngủ trước 23h mỗi ngày.

Ngoài ra, để có giấc ngủ ngon còn phụ thuộc vào tâm trạng của bạn. Khi lên giường ngủ; hãy thôi suy nghĩ về những điều phiền muộn; hãy thôi cầm điện thoại đọc báo để mỏi mắt dễ ngủ. Thay vào đó, hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng đến những điều hoặc những nơi mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc, thoải mái nhất. Ví dụ: tưởng tượng bạn đang đứng trên cánh đồng hoa cải Tây Bắc, hay trên bãi biển xanh ngắt, … Hãy giữ tâm trí đó trong 2 – 3 phút, bạn sẽ đi vào giấc ngủ sâu một cách tự nhiên.  

Thư giãn và tĩnh ngủ với một tách cafe vừa đủ.

Cà phê sáng không chỉ giúp bạn tỉnh ngủ; nó giúp bạn có một ngày làm việc tập trung. Nếu bạn cần sự tập trung vào buổi chiều, thì làm tiếp 1 tách vào đầu giờ. Cafe với lượng vừa đủ thì làm tăng hưng phấn sinh lý, khiến bạn ít bị phân tâm và có khả năng chú ý tốt hơn trong công việc. Nếu bạn lạm dụng, nó sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái bồn chồn, lo lắng và tất nhiên là cả mất tập trung nữa. Ngoài ra, bạn luôn nhớ điều này cafe không phù hợp cho việc nâng cao hiệu suất học tập và trí nhớ. Lời khuyên: hãy cân nhắc khi dùng cafe.  

Đừng làm việc ngoài thời gian làm việc.

Bạn đã có kế hoạch thời gian cụ thể cho từng ngày? Đừng quá tham công tiếc việc đến mức đem chúng đến mọi nơi, mọi lúc của bạn. Hãy để cái đầu của chúng ta có khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Chúng cần thời gian nghỉ ngơi để phục hồi. Khoảng thời gian này bạn sẽ tìm ra giải pháp cho những vấn đề mà mình đang gặp phải.

Chúng ta cần tạo ra khoảng thời gian làm việc và nghỉ ngơi riêng biệt để có một hiệu suất làm việc tốt nhất. Vậy nên hãy làm việc vào giờ làm việc; và thoải mái bên gia đình vào những lúc nghỉ ngơi nhé.

Trường hợp ngoại lệ.

Sự mất tập trung không phải lúc nào cũng do thiếu động lực hay lười biếng. Một số bệnh lý có thể gây cản trở khả năng tập trung, chẳng hạn như bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý. Vì vậy nếu đã dùng mọi biện pháp cải thiện tập trung nhưng vẫn không thể tránh khỏi những yếu tố gây phiền nhiễu; bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Bí mật để làm việc tập trung của lãnh đạo cấp cao.

Nếu chúng ta là nhân viên, thì cũng cần phải biết về bí mật làm việc tập trung của lãnh đạo cấp cao. Điều này giúp chúng ta hiểu thêm về sự cống hiến và cô đơn của lãnh đạo; cũng như giúp chúng ta cải thiện sự tập trung của chính mình.

Bài viết “Bí mật để làm việc tập trung bất kỳ ai làm lãnh đạo cấp cao đều nên biết” của trang website Cafebiz giúp chúng ta hiểu về điều này. Các bạn tham khảo nhé.

Võ Trọng Quang