Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln, nổi tiếng không chỉ những thành tựu ông làm được cho nước Mỹ; mà còn được kính nể bởi sự đứng lên từ hàng loạt thất bại trong suốt sự nghiệp của ông.

Abraham Lincoln gặp nhiều thất bại.

Mặc dù là một tổng thống vĩ đại và rất thành công, Albraham Lincoln gặp nhiều thất bại. Lincoln đã trải qua rất nhiều thất bại trong công việc kinh doanh, chính trị và đời sống riêng. Nhưng ông không bao giờ để những thất bại này làm nhụt chí tiến đến mục tiêu của ông.

Lincoln thất bại trong kinh doanh. Ông thất bại cả khi làm cửa hàng tạp hóa. Rồi ông thua cuộc khi tranh cử dân biểu. Và bị từ chối khi xin làm nhân viên địa chính. Khi được bầu vào làm dân biểu, ông lại thua chức Tổng cục địa chính. Ông tranh cử vào Quốc hội nhưng lại thất bại. Khi trở thành Thượng nghị sĩ rồi lại mất chức. Rồi lại thua trong cuộc đua tranh cử Phó Tổng Thống. Chưa dừng lại ở đó, ông tiếp tục thất bại lần nữa trong cuộc tranh cử Thượng nghị sĩ. Và đến khi ông trở thành Tổng thống thì đất nước Mỹ bị cắt nội chiến.

Abraham Lincoln trở thành Tổng thống huyền thoại.

Nhưng đến lúc này, tất cả hành động, những kinh nghiệm, những mối quan hệ mà ông tạo dựng đã giúp ông định hướng tương lai đất nước. Và ông trở thành Tổng thống huyền thoại của nước Mỹ.

Trên thương trường, chúng ta cũng gặp rất nhiều doanh nhân thành công. Đằng sau mỗi người thành công là hàng loạt thất bại trước đó. Nhưng sự ngoan cường, bền bỉ như Lincoln có thể giúp chúng ta vượt qua khó khăn. Lincoln hiểu rất rõ con đường duy nhất để đứng lên, bước tiếp, biến mục tiêu thành thực tiễn.

Nguồn: Tiểu sử Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln