Bằng sự dõi theo các sự kiện truyền thông của anh bán cafe và anh quăng bom diệt vi rút và của nhiều anh chị thành công khác; tôi đúc kết các giai đoạn sự nghiệp của họ đều từng trải qua 3 giai đoạn như sau.

Giai đoạn 1: Đi tìm chính mình.

Thời gian giai đoạn này thường là 3 năm đầu đi làm. Đây là giai đoạn khám phá và tìm hướng đi cho bản thân. Trong giai đoạn này, bạn học hỏi và phát triển kiến thức. Hành trang của bạn là khối kiến thức và kỹ năng học từ trường lớp đại học; hoặc từ những bài học cuộc sống trước đó của bạn. Giá trị của chúng ta ở giai đoạn này chủ yếu là tố chất, là tiềm năng. Vì vậy, việc quan trọng nhất trong giai đoạn này cần làm là tìm ra thế mạnh, điều bạn muốn hướng đến, điều bạn yêu thích, và tập trung vào việc học kỹ năng.

Do vậy không ngại việc tiếp cận nhiều công việc khác nhau để tìm hiểu để trau dồi. Học hỏi và lắng nghe những người sếp, người anh chị và bạn bè về điểm mạnh, điểm yếu của họ và của chính bản thân. Những kiến thức học từ trường lớp chưa đủ; do vậy cần đào sâu kiến thức để rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc hiệu quả, hạn chế điểm yếu, phát triển kiến thức. Nên học các kỹ năng sống mà bạn luôn cần nó trong mọi việc như viết, lắng nghe tích cực, phản biện thuyết phục ,giải quyết vấn đề, giao tiếp hiệu quả….

Giai đoạn này các bạn trẻ thường sa ngã và mất nhiều thời gian vào thú vui như chơi game, uống bia với bạn bè, … Thay vào đó bạn nên dành thời gian xây dựng những mối quan hệ bạn bè có ý nghĩa; xây dựng thói quen sống tích cực; tham gia hoạt động cộng đồng mà mình ưa thích như chạy bộ, từ thiện, …. Đây là tiền đề là hành trang để bạn bước vào giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 2: Khẳng định bản thân.

Thời gian giai đoạn này từ 3 đến 10 năm tiếp theo. Việc ngắn hay dài nó phụ thuộc vào sự chuẩn bị giai đoạn của 1; và bước tiến mạnh mẽ của bản thân bạn trong giai đoạn này. Đây là thời điểm bạn được công nhận thông qua việc được tăng lương, thăng tiến, được giao những nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt giai đoạn này bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ những người giỏi hơn trong giai đoạn 1.

Bạn cần tiếp tục khám phá năng khiếu và vấn đề bạn quan tâm. Hay nói cách khác giai đoạn này bạn xác định được nhân dạng của bạn: Bạn là ai? Thế mạnh của bạn là gì (làm kinh doanh hay khoa học kỹ thuật?) Bạn muốn làm điều gì? Giá trị cảm xúc tích cực nào bạn muốn hướng đến? Giá trị cảm xúc tiêu cực nào bạn muốn né tránh? Bạn sẽ tự trả lời được những câu hỏi trên thông qua việc tích lũy và học hỏi thêm kiến thức kỹ năng sống. Và nâng cao mở rộng kiến thức kỹ năng công việc thông qua việc luân chuyển công việc với nhiều vị trí khác nhau và môi trường khác nhau.

Hãy nhớ là cống hiến, đóng góp nhiều giá trị cho công ty mà mình làm việc. Hãy tạo tín nhiệm và tin tưởng cho đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng. Vì nó sẽ giúp bạn tạo thương hiệu cá nhân tích cực trong mối quan hệ của bạn.

Giai đoạn này có thể bạn sẽ mắc nhiều lỗi như thất hứa; hoặc mang lại sản phẩm chưa đáp ứng mong đợi của khách hàng. Đừng bỏ lỡ nó, đừng chạy trốn. Bạn phải đối mặt và giải quyết nó để mọi người thấy rằng bạn mắc lỗi nhưng bạn biết sửa lỗi. Chất lượng cuộc sống của bạn không chỉ được quyết định bởi số lượng bạn bè bạn có; mà còn liên quan đến việc bạn có sở hữu một mối quan hệ cam kết lâu dài hay không. Chất lượng mối quan hệ là vấn đề chính. Đây là giai đoạn phát triển kỹ năng quản trị sự nghiệp của bạn. Giờ thì bạn đã sẵn sàng bước qua giai đoạn 3 – Giai đoạn thăng hoa

Giai đoạn 3: Sự nghiệp thăng hoa.

Thời gian cho giai đoạn này là 10 đến 20 năm tiếp theo. Uy tín cá nhân và kinh nghiệm thực tế giai đoạn 1 và 2 giúp bạn có thương hiệu cá nhân trên thị trường. Giá trị của bạn trong giai đoạn này giá trị thực tế với những thành công hữu hình như sự giàu có, sức khỏe, sản phẩm hoặc thương hiệu nổi tiếng. Giá trị tiềm năng của bạn vẫn còn nhưng đừng để mọi người đánh giá bạn mãi tiềm năng. Đây là lúc bạn gặt hái thành công nhờ vào kinh nghiệm, trải nghiệm, vị thế, kỹ năng, và chuyên môn. Các công ty cùng ngành nghề sẽ luôn để ý đến bạn.

Ngoài danh tiếng trên thị trường, đây cũng là giai đoạn bạn xây dựng đội ngũ. Nó quyết định bạn là lãnh đạo hay vẫn tiếp tục là người quản lý. Điều này phụ thuộc vào kỹ năng xây dựng và phát triển đội nhóm. Để đội nhóm mạnh trước tiên bạn tạo ra được sức hút cá nhân; cho anh em đội nhóm thấy bạn thực sự là cá mập trên thị trường, ngành nghề. Xây dựng văn hóa tích cực trong công ty, quản trị cảm xúc cá nhân và đội nhóm.

Bạn có thấy thời điểm này bạn chính là người thầy; người anh của chính bạn ở giai đoạn 1 không? Đây là lúc hướng về cộng đồng, cởi mở, chia sẻ những gì bạn biết, đào tạo hướng dẫn góp ý anh em. Tạo giá trị tích cực cộng đồng mạnh mẽ hơn; vì lúc này bằng uy tín cá nhân của bạn sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực hơn khi bạn ở giai đoạn 1 và 2. Đây là giai đoạn bạn cảm thấy hài lòng và cân bằng cuộc sống.

Giai đoạn 4: “Giải cứu thế giới” – Chỉ dành cho siêu nhân.

Tôi chưa trải nghiệm nên không biết viết gì ở giai đoạn này. Bạn có thể nhận diện những siêu anh hùng “giải cứu thế giới” thực sự ở tầng nào với mô hình 8 cấp độ ý thức sau:

Lưu ý quan trọng: Trong tất cả giai đoạn sẽ xuất hiện cảm giác thất vọng khi bạn không hoàn thành mục tiêu mong đợi. Vì cách làm, cách nghỉ của bạn trong các giai đoạn không phù hợp, không đúng cách. Không bao giờ là muộn để bạn bắt đầu lại. Bạn hãy xem lại nguyên nhân và điều chỉnh.