Sự thật về bí quyết của quản lý thời gian thành công cho các chủ doanh nghiệp là quản lý thời gian và quản lý chính bạn. Bạn không thể có nhiều thời gian hơn trong ngày. Thời gian là hữu hạn và không thể thay thế. Nhưng có những điều bạn có thể làm để rèn luyện bản thân và sử dụng hiệu quả thời gian mà bạn có.

Tạo kế hoạch thời gian và tuân thủ

Lập kế hoạch thời gian

Bạn có thể đã chờ đợi một hệ thống tự động khi bạn kinh doanh. Nhưng bây giờ điều quan trọng hơn là bạn tạo một kế hoạch thời gian và tuân thủ nó. Sự khác biệt là bạn có thể tạo kế hoạch phù hợp nhất với mình. Ví dụ khi bạn có cửa hàng mặt tiền đắt đỏ; nhưng bạn chỉ có thể có mặt ở đó sau 10 giờ sáng hàng ngày. Và khách hàng của bạn thì đã có trước 10 giờ rồi. Do đó bạn thuê một người làm việc trước 10 giờ sáng cho bạn.

Điều quan trọng là bạn tạo ra một lịch trình thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn trong những giờ bạn dự định làm việc. Đánh dấu thời gian để thực hiện mỗi nhiệm vụ bạn cần làm trong một ngày, tuần, tháng và năm nhất định. Nếu bạn có các nhiệm vụ theo lịch trình thì bạn sẽ có nhiều khả năng thực hiện chúng. Và bạn sẽ cảm thấy tốt khi thực hiện chúng. Nhiệm vụ hàng ngày của bạn nên được ưu tiên cho các nhiệm vụ tạo thu nhập cho doanh nghiệp.

Mặc dù cũng rất quan trọng để thực hiện các nhiệm vụ khác. Nhưng thực hiện các nhiệm vụ kiếm tiền trước sẽ đảm bảo rằng các hóa đơn được thanh toán. Xem xét việc thuê ngoài các nhiệm vụ phi tiền tệ cho người khác và thiết lập một lịch trình nghiêm ngặt cho các nhiệm vụ cần thực hiện nhưng không tạo thu nhập.

Ví dụ điển hình về quản lý thời gian

Hootsuite

Điều quan trọng là phải tham gia vào các mạng xã hội. Tuy nhiên, nó có thể là một sự lãng phí lớn thời gian. Hãy tự động hóa những gì bạn có thể. Chẳng hạn như tự động hóa một thông báo về một bài đăng blog mới với phần mềm chuyên dụng sẽ làm như vậy.

Ví dụ như phần mềm như hootsuite.com. Nó cho phép bạn lên lịch các ấn phẩm trong tương lai, cũng như nhiều tính năng khác. Có thể mất một lúc để thiết lập nó. Nhưng một khi nó được thực hiện, nhiều tác vụ trên mạng xã hội sẽ hoàn toàn tự động. Sau đó, bạn có thể sắp xếp thời gian để tham gia các mạng xã hội bằng cách chỉ trả lời 10 bình luận và bài đăng trên mạng xã hội được kết hợp mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho thời gian bạn sẽ tham gia mỗi ngày trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sắp xếp thời gian cá nhân trong suốt cả ngày theo cách phù hợp nhất với bạn và gia đình.

Võ Trọng Quang chạy Teckcombank marathon

Ví dụ bạn yêu thích chạy bộ hàng ngày vào buổi sáng từ 7 giờ đến 10 giờ. Rõ ràng bạn cần thuê một người nào đó ở vị trí của bạn ở cửa hàng. Hoặc nếu bạn làm việc ở nhà, bạn cần phải làm việc trong khoảng thời gian có sẵn cho bạn. Sắp xếp ngày của bạn xung quanh những gì bạn nghĩ là quan trọng. Sau đó quản lý thời gian đó một cách thích hợp và tôn trọng lịch trình của bạn một cách nghiệm khắc.

Kết quả ngạc nhiên.

Gia đình hạnh phúc

Kết quả sẽ đáng ngạc nhiên khi bạn tự quản lý thời gian mà bạn có. Thời gian không phải là một nguồn tài nguyên vô hạn. Do đó điều quan trọng là phải có kế hoạch hành động mỗi ngày. Điều đó cho phép bạn tận dụng tối đa nguồn lực của mình. Nếu bạn lo lắng về việc thuê ngoài thì hãy xem xét điều này: bạn có tìm kiếm dịch vụ tốt nhất chưa? chi phí có ít hơn bạn kiếm được mỗi giờ không?. Bạn càng tạo ra nhiều thời gian để làm những việc mà bạn cho là quan trọng thì bạn sẽ thấy mình tốt hơn.