Tôi đã sử dụng thời gian không hiệu quả do các hoạt động thói quen. Chẳng hạn như việc kiểm tra email và mạng xã hội bằng điện thoại di động. Hoặc tôi luôn chào đón cho nhân viên, nhà thầu bất kỳ thời điểm nào trong giờ làm việc. Điều này khiến tôi mất nhiều giờ trong một ngày.

Sự thật của thời gian

Do đó bí quyết thành công trong quản lý thời gian không phải là quản lý thời gian mà là quản lý những gì tôi làm với thời gian của mình. Chúng ta chỉ có 24h mỗi ngày như mọi người. Không có cách nào để tăng lượng thời gian trong một ngày. Nhưng tôi có thể làm một số việc để có nhiều thời gian hơn. Chẳng hạn như ủy thác, ký hợp đồng phụ, lập kế hoạch và sắp xếp thời gian một cách chiến lược. Khi đó tôi có thể tập trung vào các nhiệm vụ chính tạo thu nhập.

Tôi đã từng nghĩ rằng bắt đầu kinh doanh riêng sẽ giúp tôi tiết kiệm và theo dõi thời gian. Những cảnh tượng chạy bộ hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều đã từng xuất hiện nhiều lần trong đầu tôi. Thú thật là tôi đang mơ về giấc mơ nhàn rỗi. Và tôi cho rằng một doanh nghiệp sẽ không nhiều việc như người làm thuê. Sau đó, tôi thấy mình choáng ngợp với tất cả công việc của chủ doanh nghiệp. Và bắt đầu cảm thấy vỡ mộng khi sở hữu một doanh nghiệp. Đó là lúc tôi phải tìm ra bí quyết quản lý thời gian để có thể tạo ra không chỉ thành công trong kinh doanh mà còn thành công trong cuộc sống.

Một vài tác nhân gây lãng phí thời gian và cách xử lý

Mạng xã hội

Mạng xã hội

Mặc dù mạng xã hội là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp. Nhưng chúng cũng có thể là một nguyên nhân gây lãng phí. Rất dễ dàng mất nhiều giờ cho việc lướt các mạng xã hội hoặc chơi trò chơi online. Bạn hãy sắp xếp thời gian dành cho các mạng xã hội cho hợp lý. Tách các mạng xã hội của công việc khỏi các mạng xã hội cá nhân của bạn. Sử dụng mạng xã hội cá nhân trong thời gian cá nhân.

Email

Email

Thông thường tôi thiếu kiên nhẫn nếu ai đó không trả lời email ngay lập tức, tôi sẽ lo lắng. Nhưng, sự thật là sẽ tốt hơn nếu lên lịch khi nào bạn sẽ xử lý email. Bạn chỉ nên tập trung những email quan trọng bằng cách nhìn chủ đề email hoặc email đó được gửi trực tiếp đến bạn. Hãy xử lý nó một lần, đọc nó, làm bất cứ điều gì cần thiết, sau đó lưu nó hoặc xóa nó.

Công nghệ di động

Công nghệ di động

Khi bạn đang làm việc, không nên để tâm đến việc cập nhật email và mạng xã hội trên thiết bị di động của bạn. Khi bạn đang làm việc, hãy bỏ qua email, bỏ qua điện thoại của bạn. Bạn nên tạo thói quen cho nhân viên và khách hàng liên lạc với bạn trong những trường hợp khẩn cấp thực sự. Tôi thường dùng pomodoro để tập trung công việc trong mỗi 25 phút/ lần.

Công việc không tạo thu nhập

Công việc không tạo thu nhập

Hạn chế những công việc không tạo nhập cho đến khi bạn hoàn thành số giờ cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tài chính của bạn. Bằng cách tập trung hầu hết thời gian của bạn vào các nhiệm vụ tạo thu nhập. Khi đó bạn sẽ thấy rằng một số điều mà bạn nghĩ là quan trọng, nhưng thực tế  không phải vậy.

Gia đình và bạn bè

Thời gian dành cho bạn bè

Dường như gia đình và bạn bè của bạn không nhận ra bạn bận rộn như thế nào. Và họ nghĩ rằng bạn có thể dành thời gian nếu bạn muốn. Để giải quyết vấn đề này, đơn giản chỉ cần đưa ra tuyên bố rằng, nếu đó không phải là trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ không tiếp họ. Sau cùng, họ sẽ biết rằng doanh nghiệp của bạn rất quan trọng đối với bạn và để bạn làm việc trong giờ làm việc.

Cuộc sống ở nhà

Vợ chồng căng thẳng

Hàng triệu bậc cha mẹ gặp khó khăn trong việc cân bằng cuộc sống công việc và gia đình. Nhưng điều đó có thể còn khó khăn hơn khi bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ. Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn có nhiều khả năng linh hoạt hơn với thời gian của mình. Nhưng hãy thực tế khi thiết lập lịch làm việc và dự phòng chúng..