Châu Bảo Toàn một người vui vẻ lạc quan, luôn biết cách lắng nghe và thấu hiểu người khác. Anh ấy là một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và vận hành quy trình Spa. Hiện nay anh ấy đã có chuỗi Spa gồm 19 cơ sở tại thành phố HCM. Công việc của anh ấy là giúp đỡ cho những chủ Spa biết cách làm thế nào để Marketing. Tăng doanh số trong kinh doanh, biết cách xây dựng mối quan hệ thân tình với khách hàng và nhân viên.

Châu Bảo Toàn xây dựng chuỗi 19 cửa hàng Spa như thế nào?

Toàn sở hữu một bộ quy trình kinh doanh hiệu quả mà anh ấy đã đúc kết được trong quá trình học tập, đọc sách. Quan trọng hơn anh ta đã áp dụng nó trong thực tiễn và mang lại hiệu quả.

Không những áp dụng được cho mô hình chuỗi Spa của tôi mà nó còn có thể áp dụng thành công với bất kỳ sản phẩm/ dịch vụ khác. Bộ quy trình này hiệu quả không chỉ mang lại thành công về mặt tài chính mà còn giúp anh ấy xây dựng được mối quan hệ thân tình với khách hàng và nhân viên. Giúp anh ấy có thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để tiến xa và giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Châu Bảo Toàn chạy bộ

Mô hình kinh doanh Spa của Châu Bảo Toàn như thế nào?

Bộ quy trình này nó bao gồm tất cả các bước để thấu hiểu hành vi khách hàng. Từ đó giúp chủ cơ sở Spa chăm sóc khách hàng được chu đáo hơn .

Quy trình này còn có thể giúp những người mới kinh doanh nắm bắt được được những chiến lược :

  • Gồm 16 chiến lược và 10 vũ khí khi đàm phán.
  • Gia tăng doanh số trung bình trên mỗi đầu khách hàng.
  • Tăng số lần quay lại của khách hàng
  • Chiến lước tăng doanh số bằng việc bỏ đi những thứ ta muốn

Công thức để “đột phá doanh số”, cách đo lường những chỉ số KPI về mối quan hệ thân tình với khách hàng. Chỉ số KPI khách hàng giới thiệu người khác cho ta.

Quý giá nhất chính là 38 bước định hướng khách hàng chọn những gói dịch vụ mà Spa mong muốn mang đến co khách hàng.

Châu Bảo Toàn cùng đoàn chạy bộ Eagle camp

Còn rất nhiều thứ khác mà không thể kể hết ở đây. Các bạn có thể xem thêm thông tin của anh ấy tại đây