Bài viết “7 cách sử dụng tối đa thời gian làm việc trực tuyến” chúng ta đã trải qua 3 cách – Xác định nhiệm vụ dễ thực hiện, nhiệm vụ đáng ghét nhất và các phiền nhiễu. 4 cách tiếp theo sau đây sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Cách 4: Đặt mục tiêu bạn có thể đạt được.

Làm việc hiệu quả.

Liệt kê các hoạt động cụ thể của từng dự án; sau đó lên lịch và giải quyết các hoạt động đó với số lượng có thể quản lý mỗi ngày.

Nếu thấy bạn đã ước tính được số lượng công việc quá mức mà bạn có thể quản lý trong một ngày thì hãy giảm từng cái một; cho đến khi bạn đạt được con số hoàn hảo. Điều này cũng sẽ giúp bạn định giá các dự án một cách chính xác, khi bạn đang chuẩn bị một ước tính cho một khách hàng tiềm năng.

Nếu một mục tiêu dài hạn dường như không thể đạt được. Để thay đổi điều đó và mang lại cảm xúc trong tầm tay? Đó là chia nó thành các bước ngắn hạn, dễ dàng hơn. Đây là một phần rất quan trọng của việc tạo ra thành công và tạo ra một ngày làm việc hiệu quả.

Cách 5: Đánh giá lại các ưu tiên hàng ngày.

Làm việc hiệu quả

Quá tải là một vấn đề lớn đối với hầu hết mọi người. Để có một ngày làm việc hiệu quả? Bạn chỉ chọn ba nhiệm vụ ưu tiên duy nhất mỗi ngày. Và hoàn thành nó trước tiên, trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi phần còn lại trong ngày của bạn sẽ trôi chảy hơn nhiều.

Nếu bạn là một “người học” kinh niên, dành thời gian nghe hướng dẫn và hội thảo trên web hoặc xem video “Làm thế nào?”. Hãy giới hạn việc xem những video này trong một số phút hoặc giờ cụ thể mỗi ngày và đặt thời gian cụ thể. Ví dụ: 30 phút sau bữa trưa, từ 12:30 giờ chiều đến 1:00 giờ chiều)

Nếu một hội thảo trực tuyến đang diễn ra ngoài thời gian “học tập” hàng ngày của bạn; hãy kiểm tra xem liệu nó có cung cấp bản ghi hay không. Nếu có, hãy tải xuống bản ghi âm và lên lịch cho lần “nghỉ học” tiếp theo của bạn.

Cách 6: Nghỉ giải lao.

Bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả và nhiều hơn thế nữa; nếu bạn nhớ rằng đó là tất cả về sự cân bằng giữa:

  • Đời sống tình cảm của bạn.
  • Cuộc sống cá nhân của bạn.
  • Cuộc sống công việc của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn rời máy tính đều đặn. Bạn có thể chọn cho mình 1 khoản thời gian làm việc trên máy tính phù hợp. Cách của tôi là dùng pomodoro. Tôi đặt các khoản thời gian làm việc 25 phút, nghỉ giải lao 5 phút. Sau đó đi ra ngoài cửa sổ, pha cho mình một tách cà phê, đi tưới cây … Hoặc làm bất cứ điều gì khiến bạn rời khỏi máy tính.

Một số người tận dụng thời gian giải lao để sắp xếp công việc nhỏ gia đình như hút bụi, lau nhà, giặt đồ, … Làm việc với các nhiệm vụ này trong lịch trình giúp bạn cảm thấy ngăn nắp hơn.

Một số khác giải lao bằng cách tập thể dục. Chạy bộ hoặc hai mươi phút đi bộ thay vì một tách cà phê trên bàn làm việc (bạn sẽ vô tình tiếp tục làm việc). Điều này có thể giúp não giải phóng endorphin (tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng) và oxy hóa tế bào máu giúp bạn sáng tạo hơn.

Nghỉ ngơi bằng âm nhạc. Bạn nên có thư mục với các liên kết đến các video YouTube yêu thích tiện dụng và nghe một hoặc hai bài. Sự thay đổi trạng thái bằng âm nhạc có thể nâng cao và làm mới lại tinh thần. Nghỉ giải lao âm nhạc đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang giải quyết một dự án tress cao.

Làm việc hiệu quả

Nghỉ giải lao trong lịch trình làm việc giúp bạn:

  • Giữ sự lạc quan của bạn.
  • Cảm thấy bớt căng thẳng.
  • Tập trung hơn và có thời gian chú ý đến thế giới xung quanh bạn.
  • Ngủ ngon hơn vào ban đêm.
  • Tránh rơi vào trạng thái bị đơ. Nếu bạn thực hiện một dự án trong thời gian dài, không bị gián đoạn ;thì nhiều khả năng bạn thấy ngột ngạt và không quen với cuộc sống thực tế. Nói cách khác bạn đang bị mất cân bằng tâm trạng.

Cách 7: Tìm ra khoản thời gian làm việc tốt nhất trong ngày.

Mỗi người có một thời gian tối ưu trong ngày khi mà họ làm việc hiệu quả nhất. Hoặc mỗi người sẽ có khoản thời gian tối thiểu nào đó trong ngày mà họ có khả năng chống lại xu hướng ngủ gật hoặc mắc lỗi. Phải chắc chắn rằng đảm bảo thời gian “cao điểm” của bạn không bị gián đoạn bởi những phiền nhiễu không cần thiết.

Làm việc hiệu quả

Vì vậy, nếu bạn là một nhân viên bóc tách khối lượng và bạn không muốn mất một ngày làm việc hiệu quả. Đừng lên lịch nghỉ giải lao tập thể dục trong khoản thời gian 10 – 11 giờ sáng; nếu đây là thời điểm tập trung của bạn đạt đến đỉnh cao. Hoặc đừng nhận lời mời cafe của đồng nghiệp; nếu trí tuệ của bạn hoạt động tốt nhất từ trưa đến ba giờ chiều.

Và quan trọng đừng nhận cuộc gọi điện thoại hoặc kiểm tra email của bạn trong thời gian “cao điểm” của bạn. Điều đó gần như chắc chắn sẽ đẩy bạn ra khỏi vùng làm việc của bạn. nói cách khác chúng sẽ làm bạn mất tập trung và mất tinh thần. Các bạn xem thêm bài viết “Các thói quen đốt thời gian”.

Ngoài ra, bạn cũng phải nhận ra các yếu tố khác ảnh hưởng đến khoản khắc của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn lên hình cho một hội thảo trực tuyến vào sáng hôm sau lúc 8 giờ sáng thì đừng thức trễ hơn 11 giờ tối hôm trước. Thay vào đó hãy nghỉ ngơi. Hoặc nếu bạn luôn bị đau nửa đầu một ngày trước hạn chót, hãy sắp xếp thời gian làm việc để bạn hoàn thành dự án sớm một hoặc hai ngày.

Lời kết.

Bạn có muốn ngày làm việc của bạn vui hơn nhiều? Lúc này chúng ta đã xong 7 cách sử dụng tối đa thời gian làm việc trực tuyến. Việc thực hiện hoặc một hoặc hai … hoặc 7 cách cùng một lúc để cải thiện năng suất làm việc của bạn. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Bảo Nguyên