Trên một diễn đàn có bạn hỏi rằng: “Tớ hiện đang làm cho một công ty liên doanh với nước ngoài. Họ mời tớ về để củng cố bộ máy. Nhưng họ lại rào trước là không muốn thay đổi nhân sự trong khi nhân sự rất yếu kém; quan trọng là nội bộ các bộ phận lại không đoàn kết. Họ đồng ý trả lương rất cao cho tớ. Theo các bạn, tớ có nên nhận công việc này không?”. Chắc chắn là không vì chúng ta không thể làm việc nhóm mà không có thực quyền. Chúng ta có lòng tự trọng và uy tín của nghề nghiệp. Khi chưa nhận việc bạn đã biết không thể hoàn thành nhiệm vụ; thì dù lương có cao cũng không thể đủ bù uy tín cá nhân mà chúng ta tạo dựng.

Teamwork – Làm việc nhóm.

Nếu bạn là người quản lý, thì kỹ năng làm việc nhóm (teamwork) cực kỳ quan trọng trong sự thành công của đội nhóm và của chính bản thân bạn. Đội nhóm tập hợp những cá nhân khác nhau về tính cách, nền tảng, cách nghĩ, kỹ năng giao tiếp, … và khác nhau cả về mối quan hệ với lãnh đạo. Nếu không có điểm gì chung thì chắc chắn đội nhóm sẽ không hiệu quả; và không sớm thì muộn sẽ tan rã. Vậy điều gì chung để duy trì và phát triển đội nhóm? Đó là cách hành xử chung, luật chơi chung, nội quy/ quy định chung. Ai sai, ai vi phạm thì cứ hành xử theo luật. Nói cách khác, đó chính là sự kỷ luật.

Một đội nhóm không thể vận hành dựa trên sự vô kỷ luật. Không thể phát triển đội nhóm khi người làm nỗ lực, kẻ không làm gì cả. Người làm việc hiệu quả thì được giao việc nhiều hơn, kẻ lười biếng làm hoài không xong việc nào cả. Nhiều kẻ làm việc không mang lại hiệu quả trong công việc chung; nhưng ngược lại thì có thừa hiệu quả trong việc lấy lòng lãnh đạo nhờ kỹ năng nói nhiều hơn làm. Hoặc nhiều trường hợp là người thân của lãnh đạo chỉ kiếm một công việc gì đó để làm chứ không có cùng động lực phát triển đội nhóm. Nếu bạn là người quản lý bị rơi vào trường hợp này bạn xử lý như thế nào?

Teamwork
Làm việc nhóm

Get out – Biến ngay!

Luật hành xử là những quy định chung áp dụng cho tất cả mọi người, là KPI, là checklist, là mô tả phân công trách nhiệm công việc cụ thể từng người, từng bộ phận. Mọi thứ được thống nhất và phát hành chính thức cho đội nhóm. Việc còn lại là bạn và đội nhóm tuân thủ luật chơi này. Chúng ta cũng đánh giá mọi người trên luật hành xử này.

Những kẻ chây lười, nói nhiều hơn làm chính là những rủi ro của đội nhóm. Chúng ta phải quyết liệt thẳng tay loại khỏi đội nhóm dù có mối quan hệ gì với sếp, hoặc dù sếp có dặn dò gửi gắm điều gì. Làm vậy không phải mang tiếng ác, ngược lại ta thương họ. Ta chỉ cho họ điểm không phù hợp, chỉ cho họ điều gì cần cải thiện, cho họ sự trải nghiệm ngã sấp mặt rồi đứng dậy đi tiếp đến thành công; hoặc ít nhất chỉ nơi phù hợp cho họ, nơi mà họ cần đến cống hiến, sống hết mình…  

Đoàn kết và kỷ luật là sức mạnh tập thể.

Đội nhóm cần những con người làm đúng việc và làm việc đúng phương pháp (Doing the right thing, Doing the thing right!). Thành viên trong đội nhóm hỗ trợ lẫn nhau và tuân thủ luật chơi chung để cùng tiến lên. Từng thành viên đội nhóm đều có trách nhiệm gánh vác và mục tiêu đã giao. Ai không thực hiện nghiêm túc, hoặc làm biểu diễn cho xong việc hoặc đối phó thì chúng ta nhắc họ về bài học lòng tự trọng: thiếu tôn trọng đội nhóm và thiếu cả sự tôn trọng bản thân. Ta cho họ một trong hai lựa chọn hoặc nghiêm túc hoặc biến ngay khỏi đội nhóm. Nếu bạn dung túng cho kẻ không hiệu quả thì bạn sẽ mất đi người tích cực.  

Teamwork

Bạn là lãnh đạo đội nhóm, bạn là leader, bạn luôn đi đầu, bạn là người hoạch định chiến lược. Bạn vững tay chèo trong hành trình để kéo đội nhóm bạn vượt sóng ra khơi. Các thành viên trong nhóm phải chèo cùng nhịp thì con thuyền sẽ tiến càng nhanh. Với những kẻ không chèo hoặc nhiều lần chèo sai nhịp; bạn mời họ xuống thuyền để thay thế các tay chèo khác phù hợp hơn. Vì vậy việc kẻ đi người ở người đến xảy ra trong hành trình là điều tất yếu. Người cần đến sẽ đến, kẻ cần đi phải đi. Bạn không thể làm thỏa mãn mọi người, nhưng bạn có thể dẫn dắt đội nhóm đến đích. Đoàn kết và kỷ luật là sức mạnh tập thể. Đơn giản vậy thôi.