Chúng ta có thể gọi leader là một quá trình lãnh đạo. Hoặc là một hành động lãnh đạo bởi một hoặc nhiều thực thể. Bạn có thể coi lãnh đạo là một phẩm chất phi thường mà một người đàn ông hoặc một người phụ nữ có thể sở hữu. Một người có phẩm chất lãnh đạo có thể đưa ra định hướng hoặc hướng dẫn cho một số người khác.

Leader trong tổ chức nhân sự.

Leader trong to chuc nhan su

Lãnh đạo có thể có các khía cạnh không chính thức và chính thức. Khía cạnh chính thức có thể được nhìn thấy trong hầu hết các leader kinh doanh và chính trị. Trong khi khía cạnh không chính thức có thể được nhìn thấy trong hầu hết các mối quan hệ bạn bè. Phẩm chất lãnh đạo có khả năng truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến nhiều cộng sự. Quá trình lãnh đạo có thể được phát triển thông qua một quá trình đào tạo, tự học, giáo dục và kinh nghiệm.

Các leader hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng các phẩm chất lãnh đạo như giá trị, đạo đức, kiến ​​thức, kỹ năng và niềm tin. Nếu bạn là người giám sát hay là quản lý thì bạn có thể đạt được một số nhiệm vụ nhất định. Điều này không có nghĩa là bạn là leader. Bạn chỉ là một ông chủ hoặc là người quản lý. Người lãnh đạo làm cho các cộng sự luôn muốn hoàn thành mục tiêu cao nhất và không giới hạn.

Những tố chất quan trọng của leader.

Nhung to chat cua leader

Nhạy cảm

Thông thường chỉ số cảm xúc EQ của người lãnh đạo là cao. Leader luôn cần có cảm nhận về thái độ, tình cảm, mong muốn, buồn, vui… của mọi người xung quanh mình; mặc dù khả năng tiếp xúc của họ cũng bị hạn chế như mọi người.

Chính trực

Là điều nhân viên mong đợi. Sự chính trực này làm cho nhân viên cảm thấy tin tưởng; một nhân tố quan trọng để họ quyết định có đi theo leader hay không.

Nghị lực

Để vượt qua các khó khăn nội tại và từ ngoại cảnh. Leader luôn có phẩm chất này phải hơn người bình thường và nhiều khi sự khâm phục của nhân viên bắt đầu từ phẩm chất này.

Tự tin

Một lãnh đạo hiệu quả xây dựng sự tự tin và niềm tin giữa các cộng sự. Sự hài lòng của nhân viên là chìa khóa quan trọng để lãnh đạo hiệu quả. Khả năng giao tiếp hiệu quả với nhân viên là một trong các yêu cầu tối thiểu của leader. Tóm lại, sự lãnh đạo của bạn nên đáng tin cậy.

Có động lực làm lãnh đạo

Họ luôn cần có động lực làm lãnh đạo thì mới có thể là leader thực thụ. Một lãnh đạo tốt luôn luôn thúc đẩy và đưa ra các lời khuyên cho nhân viên của mình.

Ra quyết định

Leader có khả năng phân tích vấn đề, nhìn thấy cơ hội và rủi ro để ra quyết định. Tức nhiên bạn cần trang bị kiến thức chuyên môn vừa đủ để ra quyết định. Nếu lãnh đạo quá thiên về công tác chuyên môn thì họ khó có đủ quỹ thời gian cho các hoạt động khác như hoạch định, tổ chức, điều khiển nhân sự, kiểm tra..

Phát triển phẩm chất leader.

Phat trien pham chat leader

Bạn cần cải thiện bản thân bằng cách tăng cường các kỹ năng và phẩm chất tốt của bạn. Phát triển kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề của bạn.
Bạn chịu trách nhiệm cũng như tìm kiếm trách nhiệm của bản thân. Nếu có sự cố xảy ra trong công ty của bạn, đừng đổ lỗi cho nhân viên của bạn. Thay vào đó, hãy thực hiện một số hành động khắc phục và tìm kiếm thử thách tiếp theo. Đưa ra quyết định chính xác và kịp thời. Hãy cố gắng để hiểu biết nhân viên của bạn và chăm sóc họ. Cố gắng phát triển tinh thần đồng đội giữa các cộng sự và nhân viên của bạn. Bằng cách này, nhân viên của bạn sẽ làm việc hết khả năng của họ.