Quản lý thời gian có thể hiểu theo nghĩa quản lý bản thân trong thời gian bạn có. Có nhiều cách tự quản lý để bạn tiết kiệm phần lớn thời gian cho các hoạt động kiếm tiền, thay vì các hoạt động lãng phí thời gian. Bạn đã xác định làm việc gì để kiếm tiền. Và bạn biết sâu xa về những gì là một sự lãng phí thời gian. Nhưng bạn cảm thấy bất lực để làm điều đó.

Đừng lo lắng vì đã có những công cụ giúp bạn kiểm soát thời gian của mình. Điều này giúp bạn phải tập trung các hoạt động thương mại vào các hoạt động để kiếm tiền. Dưới đây là một số ý tưởng để các bạn tham khảo:

Quản lý thời gian với phần mềm Dovico

Dovico là một phần mềm thực sự tốt giúp bạn quản lý không chỉ thời gian. Bạn không chỉ sử dụng nó trên máy tính mà còn trên iPhone. Do vậy bạn có thể truy cập vào nó trên đường bằng điện thoại của bạn. Điều này có thể là vô giá cho doanh nhân di chuyển nhiều.

Dovico


Quản lý thời gian bằng lịch Google

Hầu hết các điện thoại di động sẽ được tích hợp với Lịch Google. Và cũng như sử dụng được trên máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng. Một tiện ích khác là bạn có thể mời nhiều người tham gia vào lịch của bạn. Hoặc bạn chia sẻ lịch của bạn cho họ khi cần thiết.

Google calendar


Quản lý thời gian Easy Time Track

Một phần mềm thực sự tốt khác là Easy Time Track (Phần mềm theo dõi thời gian dễ dàng). Hiện nay nó đang có phiên bản miễn phí cho bạn dùng thử. Phần mềm này cho phép bạn theo dõi thời gian, quản lý báo cáo chi phí. Và thậm chí lập hóa đơn cho khách hàng của bạn và có hỗ trợ cho nhiều người dùng.


Quản lý thời gian với Freshbooks

Đây là một giải pháp dựa trên web cho phép bạn theo dõi thời gian, chi phí, nhân sự, kế toán. Với Freshbooks, bạn sẽ có được một phiên bản miễn phí với khá nhiều tính năng. Trong đó bạn có thể sử dụng để theo dõi thời gian của riêng mình. Nếu bạn thiết lập các tài khoản giả tưởng để theo dõi thời gian bạn đang chi tiêu cho các nhiệm vụ kiếm tiền.

Freshbooks

Lập kế hoạch trên giấy

Nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm, hãy sử dụng công cụ lập kế hoạch trên giấy hàng ngày. Nhưng hãy sử dụng nó cho đúng mục đích sử dụng của nó. Trước khi bạn đặt một cái gì đó vào nó, hãy chắc chắn rằng bạn biết đó là một nhiệm vụ thiết yếu để kiếm tiền. Thật hữu ích khi có một kế hoạch đặc biệt cho thời gian cá nhân tách biệt hoàn toàn với thời gian làm việc và ngược lại.

Agenda book

Một công cụ quản lý thời gian giúp bạn xác định các hoạt động ưu tiên, lên lịch và tập trung vào các mục tiêu. Tùy vào sở thích cá nhân sẽ xác định loại công cụ nào mà bạn sẽ sử dụng để sắp xếp và quản lý thời gian. Sự lựa chọn của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh, số lượng nhân viên hoặc nhà thầu và mục tiêu bạn đã chọn để tập trung vào.

Yếu tố quan trọng là một kế hoạch được thực hiện nhằm phát hiện và chuyển hướng những hoạt động mất thời gian, tập trung vào việc hoàn thành các nhiệm vụ kiếm tiền. Phần mềm hoặc phương pháp truyền thống có thể hoạt động. Nhưng chúng sẽ chỉ hoạt động tốt nếu bạn thực sự thực hiện chúng. Mặc dù việc cấu hình hệ thống cho phần mềm có thể mất một chút thời gian, nhưng nó sẽ có giá trị khi nó sẵn sàng.