Bí mật quản lý thời gian hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ chỉ là bí mật. Hầu hết các chủ doanh nghiệp thường bắt đầu với ý tưởng độc đáo và khác biệt. Và đặc biệt đến nỗi họ sẽ phá vỡ khuôn mẫu. Họ sẽ không làm mọi thứ theo cách mà mọi người khác làm. Họ sẽ chỉ làm những gì mà họ cảm thấy đúng vào thời điểm đó. Nhiều doanh nghiệp hoạt động tốt với phương pháp hoạt động này trong một thời gian. Nhưng hoặc thành công không bao giờ đạt được, hoặc thành công ngẫu nhiên xảy ra. Họ chưa chuẩn bị cho sự thành công do đó điều thất bại đến với họ lẽ dĩ nhiên.

Hãy thực hành các kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả để tận hưởng sự thành công lâu dài. Nếu bạn không có kỹ năng quản lý thời gian, điều quan trọng là phát triển chúng. Vì không có kỹ năng phù hợp, mọi thứ đều có thể vượt khỏi tầm kiểm soát. Bạn biết rằng bạn không thể bắt thời gian dừng lại. Nhưng bạn có thể tự sắp xếp chúng sao cho hiệu quả. Rốt cuộc, bạn là người chọn làm gì với thời gian của mình.

Tạo một mục tiêu

Viết ra các kế hoạch chi tiết của bạn. Mục tiêu cuối cùng của bạn trong năm nay, hoặc tháng hay tuần là gì? Bạn muốn thực hiện những gì? Viết tất cả xuống chi tiết rất cụ thể. Hãy sử dụng biểu đồ dòng chảy có điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Tạo một lịch trình

Quan ly thoi gian hieu qua

Bạn điền một lịch trình hàng ngày với các công việc cụ thể với biểu đồ dòng chảy điền. Nó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. 

Sử dụng Công cụ

Có nhiều công cụ dành cho bạn để quản lý thời gian và tác vụ. Chúng có thể là Google Documents, Dropbox, Central Desktop, Basecamp và các hệ thống quản lý tệp. Cho dù bạn sở hữu loại hình kinh doanh nào, bạn vẫn có những công cụ có thể giúp giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Quan ly thoi gian hieu qua - ung dung

Người giúp việc

Ngay cả khi bạn không có một nhân viên, bạn có thể giao nhiệm vụ cho các thành viên gia đình hoặc xem xét việc thuê ai đó hoặc giữ lại một nhà thầu để giúp đỡ khi bạn thực sự bận rộn và cần thêm trợ giúp. Ngoài ra, đừng quên rằng thuê ngoài các nhiệm vụ gia đình cũng hữu ích như các nhiệm vụ gia công có liên quan trực tiếp đến kinh doanh.

Kết quả

Quản lý thời gian của một chủ doanh nghiệp nhỏ có thể là một thách thức nhưng không phải là không thể. Bạn có thể tạo thêm thời gian rảnh cho bản thân, cũng như tổ chức nhiều hơn trong giờ làm việc nếu bạn dành thời gian để làm việc đó.

Hãy thử ghi chú cho cả tháng của mỗi công việc hàng ngày mà bạn làm, viết ra cách bạn thực hiện, công cụ bạn sử dụng, thời gian bao lâu và liệu đó là nhiệm vụ tạo thu nhập hay không tạo thu nhập. Khi bạn tách biệt nhiệm vụ sản xuất không thu nhập khỏi nhiệm vụ tạo thu nhập, sẽ dễ dàng tìm thấy các mặt hàng dễ dàng được ủy thác, thuê ngoài hoặc tự động. Nếu bạn đã ghi chú tốt về các nhiệm vụ, bạn sẽ có thể giao nó cho người khác dễ dàng hơn.