Thành công trong sự nghiệp không hoàn tòan phụ thuộc vào sự thông minh, tài năng của bạn. Đừng đổ lỗi do mình sinh ra không thông minh không tài năng nên chẳng thể thành công trong sự nghiệp. Thái độ sẽ quyết định sự thành công của bạn. Thái độ là phương tiện đưa bạn ra khỏi vùng an toàn để gặt hái thành công.

Người bảo thủ.

Họ tin việc họ đang làm là xã hội phân công cho họ; họ như vậy giỏi rồi, không cần thay đổi. Điều này làm cho họ rất khó khăn khi phải đối mặt với thử thách hay đối diện với những điều mới mẻ. Họ chưa hình dung nổi và cho rằng chúng có vẻ là to lớn. Chúng làm cho họ cảm thấy mất hy vọng hay bất lực.

Người tích cực.

Họ luôn tin rằng chỉ cần cố gắng, thay đổi là có thể tiến bộ hơn. Với thái độ này, dù không giỏi hơn kẻ bảo thủ nhưng họ vẫn trở nên thành công hơn. Người cầu tiến, họ mạnh mẽ dám thử thách, xem thử thách như cơ hội để học hỏi được những cái hay cái mới. Khi gặp khó khăn hay thất bại, từ đáy lòng họ vẫn sợ vẫn không vui như bao người. Nhưng họ không nản, không chùn bước. Thay vào đó họ điều chỉnh, cải tiến, thay đổi để làm lại. Với họ thất bại là hành trang tiến đến thành công.

Thái độ quan trọng nhất.

Thoát khỏi vùng an toàn là điều mà người bảo thủ lẫn tích cực đều nỗ lực thực hiện để gặt hái thành công.

Đừng mắc kẹt vào sự bất lực: Chúng ta ai cũng có lúc thật nản lòng vì thất bại; bị từ chối; bị coi thường; không được người ta trọng dụng…. . Nếu bạn buông bỏ thì bạn vẫn là chính bạn hiện tại.

Luôn tràn đầy đam mê: bạn không giỏi, nhưng bạn vẫn có thể bù đắp lại bằng niềm đam mê. Đam mê khiến cho chúng ta không ngừng theo đuổi sự tiến bộ, làm cho ta cố gắng mỗi ngày để làm một việc gì đó tốt hơn. Bạn viết ra tất cả những điều bạn quan tâm, thích thú nhất. Sau đó chọn lọc 3 điều làm bạn hứng khởi nhất và thực hiện chúng.

Hành động: Chúng ta hiểu rằng sợ hãi hay lo lắng là bức tường cản trở bạn hành động. Chúng ta biết rằng sẽ chẳng bao giờ có một thời khắc hoàn hảo để ta chờ để hành động. Vậy chúng ta chờ đợi điều gì nữa? Vậy hành động thôi, hành động một cách điên rồ! Khi hành động sẽ không còn chỗ trống để chúng ta lo lắng sợ hãi.

Cố gắng vượt mục tiêu tối thiểu 1% mỗi ngày: Bạn xem kết quả trong một năm khi chúng ta hoàn thành mỗi ngày trong 3 trường hợp không hoàn thành (99%), hoàn thành (100%), nỗ lực hơn 1% (101%) như sau:

Nỗ lực hàng ngày
Nỗ lực tối thiểu 1% mỗi ngày sẽ cho bạn kết quả vô cùng lớn.