Trần Quang Huy là doanh nhân. Anh là người sáng lập Công ty TNHH Hanacos Vietnam và Công ty TNHH O.P.S. Với nhiều lần thất bại trong việc khởi nghiệp kinh doanh của mình. Nhưng tinh thần khởi nghiệp luôn luôn chảy trong anh. Nó đã giúp anh luôn biết cách đứng dậy sau mỗi lần thất bại. Bài viết này ghi lại lời chia sẻ của Trần Quang Huy cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Trần Quang Huy chia sẻ lý do khởi nghiệp.

Trần Quang Huy

Đã có rất nhiều bạn trẻ sợ thất bại và không muốn bị thất bại. Vì vậy họ ngại khởi nghiệp và chọn công việc làm thuê. Nếu các bạn có khát khao thực hiện sứ mệnh cuộc đời như phát triển bản thân thoát nghèo, giúp đỡ người nghèo, tạo công ăn việc làm cho xã hội… thì khởi nghiệp là cách tốt nhất và ngắn nhất để đáp ứng điều đó.

Trần Quang Huy chia sẻ trở ngại lớn nhất của anh ta và cũng như hầu hết các bạn khởi nghiệp khác đều lúng túng không biết xuất phát từ đâu; không biết sản xuất cái gì, kinh doanh cái gì, cách làm như thế nào…  

Trần Quang khởi nghiệp như thế nào?

Trần Quang Huy

Trần Quang Huy tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế Tp.HCM vào năm 1999. Sau khi ra trường anh ta làm ở một công ty có hệ thống làm việc tốt để học hỏi về cách vận hành doanh nghiệp. Anh ta chủ động tìm cho mình những người bạn tích cực. Họ là những người khởi nghiệp thành công.

Trần Quang Huy tìm kiếm và tham gia khóa học về quản trị doanh nghiệp chất lượng (học ít nhưng phải học đúng). Từ đó anh ta đặc biệt chú tâm đến xây dựng hệ thống quản lý tự động. Và vạch ra chiến lược kinh doanh rõ ràng. Khi thực hiện bất kỳ thương vụ nào anh cũng đều có mục tiêu rõ ràng, phải đem lại lợi nhuận và công việc đó phải vui.  

Trần Quang Huy cập nhật tin tức kinh tế xã hội hàng ngày trên các trang báo tài chính… Anh chia sẻ rằng, doanh nhân phải lắng nghe thị trường và lắng nghe nhân viên. Doanh nghiệp phải lấy khách hàng làm trung tâm; phải tìm ra nỗi đau của họ và xoa dịu nó; làm cho họ sung sướng. Liên tục nâng cấp mục tiêu để hành động liên tục để đạt kết quả mới; không cho phép dừng lại, luôn tạo ra giá trị gia tăng mới cho sản phẩm.

Trần Quang Huy chú trọng phát triển bản thân.

Trần Quang Huy

Trần Quang Huy cũng chú tâm đến việc phát triển bản thân. Anh đọc rất nhiều sách, luôn học hỏi những người thầy. Anh quan tâm đến sức khỏe cá nhân bằng việc chạy bộ hàng ngày và kêu gọi nhân viên cùng tham gia. Với anh sức khỏe là chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp và cộng đồng. Ngoài ra, Trần Quang Huy xác định nhu cầu yêu thương gia đình, cộng đồng lên thứ tự ưu tiên cao của anh.

Trần Quang Huy đúc kết.

Bất cứ ngành nghề nào, sản phẩm nào đều có khả năng đem lại lợi ích và lợi nhuận. Quan trọng nhất là ta chọn mục tiêu nào để làm và mong muốn lợi nhuận từ nó. Phải chọn phương án phù hợp với năng lực của mình. Phải hành động ngay sau khi có chiến lược. Không chờ đợi đủ điều kiện rồi mới bắt đầu.

Các bài viết tìm hiểu thêm về Trần Quang Huy:

Trần Quang Huy – Nhà lãnh đạo kim cương

Trần Quang Huy – Người truyền cảm hứng cho những bạn gái yêu cái đẹp